สถานีโทรทัศน์ Online ทั่วไทย ทั่วโลก
Breaking News

PMNEWS TV

นครสวรรค์ /// กอ.รมน.นว พร้อม ศูนย์ดำรงธรรม นว.,ตรวจสอบท่าทรายที่ทำการก่อสร้างโรงงาน ร่วมกับอุตสาหกรรมจังหวัดนครสวรรค์

Categories ข่าวราชการ Writed By montree
26 พฤศจิกายน 2562 10:18:31

นครสวรรค์   ///   กอ.รมน.นว พร้อม ศูนย์ดำรงธรรม นว.,ตรวจสอบท่าทรายที่ทำการก่อสร้างโรงงาน ร่วมกับอุตสาหกรรมจังหวัดนครสวรรค์

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลุยตรวจสอบเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่าได้รับอนุญาตหรือไม่ ให้ตรวจสอบท่าทรายที่ทำการก่อสร้างโรงงาน ร่วมกับอุตสาหกรรมจังหวัดนครสวรรค์จากกรณีที่ ชาวบ้านหมู่ที่1 ตำบลยางขาว อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ได้ทำหนังสือร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ ถุงการก่อสร้างโรงงานคัดแยกทรายและชุดถนนหลวงของนายทุนรายหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่8 ตำบลโกรกพระ อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์

ซึ่งชาวบ้านคัดค้านในการอนุญาตท่าทรายและการตั้งโรงงานโดยเกรงว่าจะส่งผลกระทบทำให้ถนนเลียบตลิ่งและบ้านประชาชนพังเสียหายและยังพบว่าพฤติกรรมของนายทุนจะย้ายเครื่องจักรไปเลื่อยๆ หากมีข้อร้องเรียนจึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบท่าทรายว่าได้รับอนุญาตหรือไม่ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด พันเอก สุรจิตร  สุขีเมฆ รอง.ผอ.กอ.รมน. จังหวัดนครสวรรค์ได้มอบหมายให้ ร้อยโทบุญมี  กำจาย เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการร่วมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครสวรรค์และเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าภูมิภาคสาขานครสวรรค์ ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบในพื้นที่ร้องเรียนบริเวณ หมู่ 8 ตำบลโกรกพระ รอยต่อพื้นที่ หมู่1 ตำบลยางขาว อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจสอบยังพื้นที่ หมู่8 ตำบลโกรกพระ เป็นกลุ่มของนายทุนพร้อมสอบตามใบอนุญาตจากองค์การบริหารส่วนตำบลโกรกพระและอุตสาหกรรมจังหวัดได้ทำข้อมูลมาประชุมร่วมกันที่ศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ ในที่ประชุมสรุปได้ดังนี้

1.ทางจังหวัดยืนยันไม่ได้ออกใบอนุญาตใด ๆ ทั้งสิ้นให้กับผู้ประกอบการดูดทราย

  1. ผู้ประกอบการดูดทรายมีการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรจากพื้นที่หมู่6 เข้ามาประกอบการในพื้นที่หมู่8 ทำให้ชาวบ้านวิตกกังวลว่าจะมีการดูดทราย
  2. ขณะนี้เจ้าหน้าที่สั่งให้ผู้ประกอบการถอดประกอบเครื่องจักรและกองไว้แล้ว เพื่อให้รอใบอนุญาต ก่อนกระทำการใดๆ ทั้งนั้นและพร้อมจะตรวจสอบใบอนุญาตท่าทรายทั้งจังหวัดต่อไป